ข้าวสวยเย็น 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานเขียว แดงหั่นเต๋า ตามชอบ
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 ลูก
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ต้นหอมซอย ผักชีซอย ตามชอบ
ไส้กรอกเยอรมันหั่นเต๋า 2 ชิ้น
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันสำหรับผัดข้าว พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมสับผัดให้พอหอม ใส่หอมใหญ่ผัดต่อ พอหอมเริ่มสุก ใส่พริกหวานผัดให้เข้ากันทุกอย่างเริ่มสุก
2.ใส่ไส้กรอกและข้าวสวยเย็นลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ้ หอมใหญ่ แอฟิคอร์ แอปเปิ้ล ขิงวขาว ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานพักไว้
3.เริ่มต้นทำไข่สำหรับห่อ ตอกไข้ใส่ถ้วย เติมนมสด เกลือป่นเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ที่ตีเรียบร้อยแล้วตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยใช้ไฟอ่อน จากนั้นทอดจนกระทั้งไข่สุก ทำการห่อกับข้าวผัด จัดใส่จานยกเสิรฟ์ได้เลย