ส่วนผสม
ผัดกูด 2 กำ
พริกสด ตามชอบ
กระเทียม ตามชอบ (นกใช้ 4-5 กลีบ)
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล เล็กน้อย
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
ผัดกูด 2 กำ
พริกสด ตามชอบ
กระเทียม ตามชอบ (นกใช้ 4-5 กลีบ)
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล เล็กน้อย
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1.นำผักกูดมาเด็ดส่วนยอดและส่วนลำต้นอ่อน จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาด พักไว้
2.สับกระเทียม และทุบพริกสดหยาบๆ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันน้ำมัน รอให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
4.ใส่ผักกูดและพริกสดลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันปิดไฟตักใส่จานยกเสิรฟ์