ส่วนผสม
ปลาเนื้อขาวทอด 4-6 ชิ้น
กระเทียมทุบ 4 กลีบ
หอมทุบ 2 หัว
ขิงซอย 1 แง่ง
ขิงแก่หั่นทอน 1 แง่ง
พริกสด 5-6 เม็ด
พริกไทยป่น ตามชอบ
เกลือป่น ตา่มชอบ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป
วิธีทำ
1.ใส่น้ำเปล่า กระเทียมทุบ หอมทุบ และขิงแก่หั่นท่อน ลงในหม้อต้มตั้งบนเตา พอน้ำเดือดใส่ซุปผักก้อน
รอจนกระทั้งน้ำซุปเดือด
2.ใส่ปลาทอดลงไปต้ม ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ
3.รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่พริกสด ต้นหอมและผักชี คนให้เข้ากัน จากนั้นยกลงจากเตาตักใส่ชามยกเสิร์ฟ