ต้มกระดูกหมูใบชะมวง





ส่วนผสม
กระดูกอ่อน 500 กรัม
ใบชะม่วง 2 กำ
หอมแดง 2 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
เกลือป่นตามชอบ
ซุปหมูก้อน  1 ก้อน
น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำซุป

วิธีทำ
1 นำกระดูกอ่อนมาล้างทำความสะอาด  จากนั้นล้างด้วยน้ำต้มสุก อีกรอบเทน้ำทิ้งพักให้สะเด็ดน้ำ
2 เด็ดและหั่นใบชะมวงขนาดตามชอบ แช่น้ำทิ้งไว้สักพัก จากนั้นล้างทำความสะอาด พักไว้
3 ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าบนเตา ใส่ซุปหมูก้อน หอมแดงบุ กระเทียมบุลงไป รอจนกระทั้งน้ำเดือด 
4ใส่กระดูกอ่อนต้มเคี่ยวจนกระดูกอ่อนสุกเปื่อยนุ่ม ใส่ใบชะม่วง ปรุงรสด้วยเกลือป่น ชิมรสตามชอบปิดไฟ ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ