ผักกาดขาวผัดไข่






ส่วนผสม 
ผักกาดขาว 6 ใบ
เบคอน 50 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
กระเทียม 4 กลีบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส  ตามชอบ
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
น้ำเปล่า  เล็ก
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.หั่นผักกาดขาวขนาดตามชอบ สับกระเทียม พักไว้ จากนั้นตั้งกระทะบนเตา ให้น้ำมันสำหรับผัด รอให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับเจียวให้พอหอม จากนั้นตอกไข่ลงไปในกระทะขยี้ให้ไข่พอเริ่มสุก
2.ใส่ผักกาดขาวลงในกระทะผัดให้เข้ากัน ปรุงรสซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบโรยด้วยเบคอน ผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานยกเสิรฟ์