ปีกไก่อบขมิ้น





ส่วนผสม
ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
กระเทียม 10 กลีบ
ตะไคร้ 3 ต้น
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดผักชีป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผงขิง  1 ช้อนโต๊ะ
ผงขมิ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ตามชอบ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1.นำปีกไก่ไปล้างพักให้สะเด็ดน้ำ หั่นกระเทียม ตะไคร้ จากนั้นนำไปปั่นหยาบ ๆ ตามชอบ
2.ใส่ปีกไก่ลงในชามผสม ใส่พริกไทยป่น เม็ดผักชีป่น ผงขิง ผงขมิ้น เกลือป่น ผงปรุงรส น้ำตาลทราย กระเทียมตะไคร้ปั่น และน้ำมันพืชเล็กน้อย นวดให้เข้ากันหมักไว้ประมาณ 1 ชม. 
3.ครบกำหนดนำปีกไก่เสียบไม้ เรียงบนตะแกรง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ180 องศา ใช้เวลาประมาณ 25 นาที หรือจนกระทั้งไก่สุก ยกเสิรฟ์