ส่วนผสม
กระดูกหมูต้มสุก 350 กรัม
หน่อไม้ฝรั่ง 1 มัด
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ล้างหั่นหน่อไม้ฝรั่ง เป็นท่อน ๆ ขนาดตามชอบ ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัด รอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงเผ็ดลงผัดให้พอหอม
2.ใส่กระดูกหมูต้มสุกลงไปผัดให้เข้าเครื่องแกง
3.ใส่หน่อไม้ฝรั่งปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่นมสดชิมรสตามชอบ รอจนทุกอย่างสุกใส่พริกชี้ฟ้าและใบโหระพาผัดให้เข้ากันปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสิรฟ์