ส่วนผสม
ไก่สับ 300 กรัม
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
พริกไทยป่น หยิบมือ
น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ตามชอบ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ 3 ต้น
วุ้นเส้น 1 ห่อ
ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับต้มน้ำซุป
วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำจากนั้นหมักไก่ด้วยซีอิ้วขาวและซอสหอยนางรม พักที่ไว้
2.ตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตาใส่กระเทียมทุบ หอมแดงทุบ และซุปไก่ก้อน
3.ต้มให้น้ำซุปเดือดปั้นเนื้อไก่ให้เป็นก้อน ๆ ขนาดตามชอบ ใส่ไปในห้อมน้ำซุป รอให้เดือนอีกครั้ง
4.ใส่ผัก และวุ้นเส้นคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกืลอป่น พริกไทยป่น น้ำมันกระเทียมเจียว ต้มจนผักและวุ้นเส้นสุกนิ่มชิมรส
5.ใส่ต้นหอมผักชียกลงจากเตา ตักใส่ถ้วยโรยด้วยกระเทียมเจียวยกเสิรฟ์