ขนมปังกรอบเนยน้ำตาล เป็นเมนูกินเล่นคู่กับชาหรือกาแฟยามบ่าย หยิบกินเพลิน ๆ ไปเลย ที่บ้านนกจะทำเวลาขนมปังเริ่มกินไม่ทันกลัวว่าจะหมดอายุไปเสียก่อน ขนมปังกรอบเนยน้ำตาลจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการยืดอายุของขนมปังออกไปอีกนิด ที่บ้านไม่จำกัดขนมปังว่าจะเป็นแบบไหนใช้ได้หมดเลย แต่แฟนคลับชอบให้ทำกับขนมปังที่มีธัญยพืชผสมอยู่ด้วย เค้าบอกว่าอร่อยกว่าขนมปังขาวธรรมดา
ส่วนผสม
ขนมปังแผ่น 1 ถุง
เนยสดรสเค็ม ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
วิธีทำ
1.นำเนยมาวางที่อุณหภูมิห้องให้นิ่มอ่อนตัว จากนั้นนำไปปาดหน้าขนมปังที่เตรียมไว้ให้ทั่วทั้งชิ้น
2.นำขนมปังที่ปาดเนยแล้วลงไปคลุกกับน้ำตาลทราย ปริมาณมากน้อยตามชอบ
3.ตัดขนมปังเป็นชิ้น ๆ วางเรียงใส่ถาดเตรียมนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที หรือจนกว่าขนมกรอบสุก
4.นำออกจากเตา พักให้เย็น เก็บใส่กล่องหรือแพ็คใส่ถุงตามชอบ