ปีกไก่ที่นี้เค้าขายใส่กล่องมาเรียบร้อยแล้ว กล่องหนึ่งก็ประมาณกิโลกรัมเห็นจะได้ ซื้อมาแต่ละครั้งก็แบ่งปีกไก่บนล่าง จากนั้นแบ่งเก็บใส่ถุงคะกันไปเก็บเข้าช่องแช่แข็ง เพราะทำกินครั้งเดียวไม่หมด เอาไว้ทำเมนูอื่นบ้าน แฟนคลับชอบกินแบบทอด เวลาทอดนกจะทอดหมดเลย ถ้าเป็นแบบต้มไม่ค่อยชอบสักเท่าไร เลยต้องแบ่งมาทำพอกินคนเดียวเท่านั้น
ส่วนผสม
ปีกไก่ 8 ปีก
ผักกวางตุ้ง 1 กำมือ
วุ้นเส้น 1 ห่อ
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
หอมทุบ 1 หัว
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
พริกไทยป่น ตามชอบ
น้ำมันกระเทียมเจียว ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำซุป
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดปีกไก่พักให้สะเด็ดน้ำ ล้างหั่นผักกวางตุ้ง ต้นหอมและผักชีเป็นทอน ๆขนาดตามชอบ 2.นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ พักไว้ ตั้งหม้อน้ำเปล่าใส่ซุปก้อน กระเทียมทุบ หอมทุบ ยกขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟแรงรอจนกระทั้งน้ำเดือด ใส่ปีกไก่ลงไป รอให้ปีกไก่เริ่มสุก
3.ใส่ผักกวางตุ้ง ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เกลือป่น น้ำตาลทราย พอทุกอย่างสุก ชิมรส
4.ใส่วุ้นเส้นลงต้มต่อ รอให้วุ้นเส้นสุก ใส่ต้นหอมผักชีคนให้เข้ากันปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วย โรยด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวยกเสิร์ฟ