ส่วนผสม
เนื้อวัวต้มสุก 450 กรัม
หัวกะทิ 1 กระป๋อง
หางกะทิ 1 กระป๋อง
พริกแกงมัสมั่น 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 3 ลูก
แครอท 1 ลูก
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 กำมือ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
น้ำมะขามเปียก ตามชอบ
ใบกระวาน 4-5 ใบ
วิธีทำ
1.ล้างปลอกเปลือกหั่นมันฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่ เตรียมไว้ ตั้งกระทะบนเตา ใส่หัวกระทิเคี่ยวจนแตกมัน 2.ใส่พริกแกงมัสมั่นลงไปผัดให้หอม
3.ใส่เนื้อวัวต้มสุก พร้อมใบกระวาน คนให้เข้ากัน ต้มให้น้ำแกงเดือด
4.ใส่มันฝรั่ง แครอท และหอมหัวใหญ่ ต้มให้เดือดสักพัก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ
5.รอจนเดือดอีกครั้งโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ คนให้เข้ากันทุกอย่างสุก ปิดไฟตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ