ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอนทอด 1 ถ้วย (นกใช้ปลาแซลมอน 2 ชิ้น)
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกสด 7 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นสับพริกสดและกระเทียมเข้าด้วยกัน
2.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อนใส่พริกสดและกระเทียมที่สับลงผัดให้พอหอม
3.ใส่เนื้อปลาลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่จานยกเสิร์ฟ