วันนี้แฟนคลับบอกว่าเที่ยงนี้เค้าจะไปซื้อFish And Chips ไม่ได้ไปที่ร้านนานแล้ว ร้านนี้แฟนคลับเค้าเป็นลูกค้าประจำ นกเองก็ชอบFish And Chips ของร้านนี้แป้งของเค้าจะเบากรอบกว่าร้านอื่น ๆ ราคาแพงกว่าร้านอื่น ๆ ด้วย แฟนคลับจะโทรไปสั่งเค้าจะบอกว่าเมื่อไรเสร็จให้เราไปรับ ขับรถไปใช้เวลาไปกลับประมาณครึ่งชั่วโมง วันนี้นกไม่อยากกินFish And Chips อีกอย่างที่บ้านมีหมูกรอบเหลือจากทำข้าวหมูแดงอยู่หน่อยหนึ่ง ผักในตู้เย็นก็มีพร้อมคิดว่าจะทำแกงส้ม ซดน้ำแกงแก้หนาวน่าจะดีกว่า
ส่วนผสม
หมูสามชั้นทอดกรอบ 1 ถ้วย
น้ำพริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
หัวไชเท้า 1/2 หัว
แครอท 1 หัว
ผักกวางตุ้ง 4 ต้น
ผักกาดขาว 5 ใบ
น้ำส้มแอปเปิ้ล ตามชอบ
ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำแกง
วิธีทำ
1.ล้างหั่นผักทุกอย่างเป็นชิ้นพอคำพักไว้
2.ตั้งหม้อใส่น้ำสำหรับทำน้ำแกงบนเตาพร้อมด้วยซุปหมูก้อน รอให้น้ำเดือดเติมพริกแกงส้มลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี
3.ใส่หัวไชเท้า แครอทลงต้มก่อนจนกระทั้งเริ่มสุก
4.ใส่หมูสามชั้นทอดกรอบลงไปต้ม
5.ใส่ผักที่เหลือตามลงไป ปรุงรสด้วย น้ำส้มแอปเปิ้ล น้ำปลา เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ ต้มจนกระทั้งผักทุกอย่างสุกหมด ชิมรสตามชอบตักใส่ชามยกเสิรฟ์