ไก่ผัดมะเขือม่วง



ส่วนผสม 
มะเขือม่วง 2 ลูก
เนื้ออกไก่  1 อก
ปลาเค็มฝรั่ง (Anchovies) 8 ตัว
พริกสด 5 เม็ด
พริกหยวก 2 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย 
น้ำเปล่าน้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.หั่นล้างเนื้ออกไก่ มะเขือม่วง สับกระเทียม  ปลาเค็มฝรั่ง (Anchovies)  ซอยหั่นพริกสด พริกหยวก และเด็ดใบโหระพาพักไว้  
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันเริ่มร้อน ใส่พริกสดและกระเทียมลงไปผัดให้พอหอม 
3.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้เข้ากันผัดให้เนื้อไก่เริ่มสุก 
4.ใส่มะเขือม่วงและน้ำเปล่าเล็กน้อยลงไปผัดต่อให้มะเขือม่วงเริ่มสุก
5.ใส่พริกหยวก  ปลาเค็มฝรั่ง (Anchovies) ที่สับไปลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
6. ใส่ใบโหระพาผัดเร็ว ๆ ตักใส่จานยกเสิร์ฟ