ส่วนผสม
เนื้อเป็ดอบ 1 อก
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว 4-5 ฝัก
ใบโหระพา 1 กำมือ
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
พริกสด 4 เม็ด
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตารอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงลงผัดให้มีกลิ่นหอมๆ
2.ใส่ถั่วฝักยาวลงผัด เติมน้ำเล็กน้อยผัดให้ถั่วเริ่มสุก
3.ใส่เนื้อเป็ดลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผงปรุงรส พริกชี้ฟ้า พริกสด ชิมรสชาติตามชอบใส่ใบโหระพา ผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ