สะโพกไก่ผัดหน่อไม้





ส่วนผสม 
เนื้อสะโพกไก่ 3 สะโพก
หน่อไม้ต้ม 250  กรัม
พริกหยวก 4 เม็ด
พริกสด 5 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ใบโพระพา 1 กำมือ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด 

วิธีทำ  
1.หั่นล้างเนื้อไก่ พริกหยวก โขลกพริกสด กระเทียม หอมแดง และพริกไทย ให้ละเอียดตามชอบพักไว้
2.ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดจนเกือบสุก
3.ใส่หน่อไม้ พริกหยวกลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย  ซีอิ้วดำหวาน น้ำเปล่าเล็กน้อย ทุกอย่างสุกชิมรสตามชอบ 
4.ใส่ใบโหระพา ผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน ยกขึ้นเสิร์ฟ