ส่วนผสม
ตะไคร้สด 8 ต้น
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
ตะไคร้สด 8 ต้น
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
น้ำผึ้ง ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 3 ถ้วย)
น้ำเปล่า ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 3 ถ้วย)
วิธีทำ
1.ทำนำตะไคร้มาทุบให้พอแตก
2.ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อต้มจากนั้นใส่ตะไคร้ต้มให้น้ำเดือด
3.ใส่น้ำตาลทรายทั้งสองชนิด น้ำผึ้ง ลงไปต้มคนให้ละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4.ปิดไฟในเตาตักใส่ขวดรอเสิร์ฟแบบร้อนหรือใส่น้ำแข็งเสิร์ฟแบบเย็นก็ได้เช่นกัน