ปีกไก่ต้มตะไคร้





ส่วนผสม 
ปีกไก่ 10 ปีก
ตะไคร้ 3 ต้น
พริกสด 7 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
ใบโหระพา 1 กำมือ
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา  ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำเปล่า

วิธีทำ  
1.ล้างหั่นปีกไก่บนล่าง จากนั้นทุบตะไคร้ หอมแดง กระเทียม พักไว้ 
2.ตั้งหม้อน้ำเปล่าใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม และซุปไก่ก้อน บนเตาตั้งให้เดือด
3.ใส่ปีกไก่ลงต้มให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
4.ใส่พริกสด ใบโหระพา คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตาตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ