คั่วกลิ้งปลาแซลมอน

ทุก ๆ วันศุกร์ห้างฯ จะมีการลดราคาอาหารทะเลทุกชนิด 20% จากราคาป้าย หากห้างฯ มีโปรฯ ลดราคาอยู่แล้วก็จะได้ลดอีก 20% แบบนี้ชอบมาก ๆ  นกมักจะไปซื้ออาหารทะเล เดือนละ 2 ครั้งแล้วแต่ว่าในตู้แช่มีอาหารทะเลเหลืออยู่อีกมากน้อยเท่าไร อย่างศุกร์นี้นกได้ปลาแซลมอนมา1/2 ตัว ปลาSea Bass 2 ตัว ปลาSea Bream 2 ตัว ครั้งนี้ไม่ได้ซื้อมาก เพราะยังมีครั้งก่อนเหลืออยู่บางแล้ว เมื่อก่อนนกไม่รู้ว่าห้างฯมีโปรฯแบบนี้  เพราะไม่ค่อยได้ไปที่ห้างฯนี้เท่าไร นกไปอีกห้างฯหนึ่งมากกว่าเพราะเป็นสมาชิกที่นั้นได้ส่วนลดอื่น ๆ เวลาห้างฯ ที่เราเป็นสมาชิกมีโปรฯ แต่ห้างฯที่ไปเป็นประจำเค้าเลิกเคาน์เตอร์ขายอาหารทะเลย ไม่มีเคาน์เตอร์ขายอาหารทะเลให้เลือก เค้าจัดเป็นแพก ๆ เล็ก ๆ เลยต้องไปดูที่ห้างฯ อื่นแทน




ส่วนผสม 
ปลาแซลมอล 3 ชิ้น
น้ำพริกแกงใต้  2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  เล็กน้อย
พริกสด ตามชอบ
ใบโหระพา 1
น้ำปลา 1
น้ำตาลทราย 
น้ำเปล่า 
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด 

วิธีทำ 
1.หั่นล้างปลาแซลมอนขนาดชิ้นลูกเต๋านำไปคลุกเกลือป่นเล็กน้อย 
2.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันสำหรับทอดปลาในกระทะ พอน้ำมันใส่ปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ
3.ใช้กระทะใบเดิมตักน้ำมันออกให้เหลือพอผัดใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดให้พอหอม
4.ใส่ปลาแซลมอนลงไปผัดรวมกันกับน้ำพริกแกง ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา และ น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
5.ใส่พริกสด โรยด้วยใบโหระพาผัดให้เข้ากันอีกรอบ ตักใส่จานยกเสิร์ฟ